Kerala PSC LPSA/UPSA Psychology Questions - 02

Share it:
This site is dedicated to those who are preparing for PSC LP School Assistant, UP School Assistant, High School Assistant and Higher Secondary School Assistant Examinations. It is also useful for Kerala Teachers Eligibility Test (KTET) Examination.
เด•ൊเดŸുเดค്เดคിเดฐിเด•്เด•ുเดจ്เดจ เดšോเดฆ്เดฏเด™്เด™เตพ เดคെเดฑ്เดฑുเด•เตพ เด‰เดฃ്เดŸെเด™്เด•ിเดฒും เดจിเด™്เด™เดณുเดŸെ เด…เดญിเดช്เดฐാเดฏเด™്เด™เดณും เดจിเตผเดฆേเดถเด™്เด™เดณും เด•เดฎเดจ്เดฑ് เดšെเดฏ്เดฏเดฃേ...เดจിเด™്เด™เดณുเดŸെ เด•ൂเดŸ്เดŸുเด•ാเตผเด•്เด•ും เดˆ เดšോเดฆ്เดฏเด™്เด™เตพ เด•ൈเดฎാเดฑൂ......... 
1. เดญാเดทാ เดตിเด•เดธเดจเดค്เดคിเดจ്เดฑെ เด†เดฆ്เดฏเด˜เดŸ്เดŸം เดเดค് ?
Ans: เด‡เดจ്เดฆ്เดฐിเดฏാเดจുเดญเดตം (Sensation)

2. เดถเดฌ്เดฆเดตും เดตിเดจ്เดฏാเดธเดฐൂเดชเดตും เดšേเตผเดจ്เดจเดคാเดฃ്...............?
Ans: เดญാเดท

3. เด…เดนം เด•േเดจ്เดฆ്เดฐീเด•ൃเดค (Ego Centered) เดญാเดทാ เดธിเดฆ്เดงാเดจ്เดคം เด…เดตเดคเดฐിเดช്เดชിเดš്เดšเดค് เด†เดฐ് ?
Ans: เดœീเตป เดชിเดฏാเดทെ

4. เดฐเดšเดจാเดจ്เดคเดฐเดฃ เดช്เดฐเดœเดจเดจ เดต്เดฏാเด•เดฐเดฃเดค്เดคിเดจ്เดฑെ เดชിเดคാเดต് เด†เดฐ് ?
Ans: เดจോം เดšോംเดธ്เด•ി

5. Rote Learning เดจ്เดฑെ เดชിเดคാเดต് เด†เดฐ് ?
Ans: เดตൈเด—ോเดก്เดธ്เด•ി

6. เดฎเดจോ เดธാเดฎൂเดนിเด• เดตിเด•ാเดธ เด˜เดŸ്เดŸเดค്เดคിเดจ്เดฑെ เดชിเดคാเดต് เด†เดฐ് ?
Ans: เดŽเดฑിเด•്เดธเตบ

7. เดฎുเตปเด•ൈ เดŽเดŸുเด•്เด•เตฝ/ เด•ുเดฑ്เดฑเดฌോเดงം- เด‡เดค് เดŽเดฑിเด•്เดธเดฃിเดจ്เดฑെ เดเดค് เดตിเด•ാเดธ เด˜เดŸ്เดŸเดค്เดคിเตฝ เดชെเดŸുเดจ്เดจു ?
Ans: เดฎൂเดจ്เดจാം เด˜เดŸ്เดŸം ( 3 เดตเดฏเดธു เดฎുเดคเตฝ 5 เดตเดฏเดธു เดตเดฐെ)

8. เดฌുเดฆ്เดงിเดฎാเดจാเดฏ เด…เดš്เด›เดจും เด…เดฎ്เดฎเด•്เด•ും เดฎเดจ്เดฆ เดฌുเดจ്เดฆിเด•เดณാเดฏ เด•ുเดŸ്เดŸിเด•เดณും เดฎเดจ്เดฆเดฌുเดฆ്เดงിเด•เดณാเดฏ เด…เดš്เด›เดจും เด…เดฎ്เดฎเด•്เด•ും เดฌുเดฆ്เดงിเดฎാเดจാเดฏ เด•ുเดŸ്เดŸിเด•เดณും เด‰เดฃ്เดŸാเด•ുเดจ്เดจു.เด‡เดค് เดฎെเดจ്เดฑเดฒിเดจ്เดฑെ เดเดค് เดชാเดฐเดฎ്เดชเดฐ്เดฏ เดจിเดฏเดฎเดค്เดคിเตฝ เดชെเดŸുเดจ്เดจു  ?
Ans: เดตിเดšเดฒเดจ เดจിเดฏเดฎം

9. เดฌുเดฆ്เดงിเดฎാเดจാเดฏ เด…เดš്เด›เดจും เด…เดฎ്เดฎเด•്เด•ും เดถเดฐാเดถเดฐിเดฏിเดฒുเดณ്เดณ เด•ുเดŸ്เดŸിเด•เดณും, เดฎเดจ്เดฆเดฌുเดฆ്เดงിเด•เดณാเดฏ เด…เดš്เด›เดจും เด…เดฎ്เดฎเด•്เด•ും เดถเดฐാเดถเดฐിเดฏിเดฒുเดณ്เดณ เด•เดŸ്เดŸിเด•เดณും เดœเดจിเด•്เด•ുเดจ്เดจു. เด‡เดค് เดฎെเตปเดฑเดฒിเดจ്เดฑെ เดเดค് เดชാเดฐเดฎ്เดชเดฐ്เดฏ เดจിเดฏเดฎเดค്เดคിเตฝ เดชെเดŸുเดจ്เดจു ?
Ans: เดช്เดฐเดค്เดฏാเดตเตผเดค്เดคเดจ เดจിเดฏเดฎം

10. เดชാเดฐเดฎ്เดชเดฐ്เดฏ เดฎเดจเดถാเดธ്เดค്เดฐเดค്เดคിเดจ്เดฑെ เดชിเดคാเดต് เด†เดฐ് ?
Ans: เดซ്เดฐാเตปเดธിเดธ് เด—ാเตพเดŸ്เดŸเตบ

11. เดฌเดนു เด˜เดŸเด• เดฌുเดฆ്เดงി เดธിเดฆ്เดงാเดจ്เดคเดค്เดคിเดจ്เดฑെ เดชിเดคാเดต് เด†เดฐ് ?
Ans: เดคോเตบเดกൈเด•്เด•്

12. เดฆ്เดตിเด˜เดŸเด• เดฌുเดฆ്เดงി เดธിเดฆ്เดงാเดจ്เดคเดค്เดคിเดจ്เดฑെ เดชിเดคാเดต് เด†เดฐ് ?
Ans: เดธ്เดชിเดฏเตผเดฎാเตป

13. เดธംเด˜ เด˜เดŸเด• เดฌുเดฆ്เดงി ( Group Factor) เดธിเดฆ്เดงാเดจ്เดคเดค്เดคിเดจ്เดฑെ เดชിเดคാเดต് เด†เดฐ് ?
Ans: เดคേเดด്เดธ്เดฑ്เดฑเตบ

14. เดค്เดฐിเดฎുเด– เดฌുเดฆ്เดงി เดธിเดฆ്เดงാเดจ്เดคเดค്เดคിเดจ്เดฑെ เดชിเดคാเดต് เด†เดฐ് ?
Ans:  เด—ിเตฝเดซോเตผเดก്

15. เดฌเดนുเดคเดฒ เดฌുเดฆ്เดงി เดธിเดฆ്เดงാเดจ്เดคเดค്เดคിเดจ്เดฑെ เดชിเดคാเดต് เด†เดฐ് ?
Ans: เดนൊเดตാเตผเดก് เด—ാเตผเดก്เดจเตผ

16. เดฌുเดฆ്เดงിเดฎാเดชเดจം เดŽเดจ്เดจ เด†เดถเดฏเดค്เดคിเดจ്เดฑെ เดชിเดคാเดต് เด†เดฐ് ?
Ans: เดธ്‌เดฑ്เดฑേเตบ

17. เด†เดฆ്เดฏเดฎാเดฏി เดฌുเดฆ്เดงിเดฎാเดชเดจ เดชเดฐീเด•്เดทเดฃം เดจเดŸเดค്เดคിเดฏเดคാเดฐ് ?
Ans:  เด†เตฝเดซ്เดฐเดก് เดฌിเดจെเดฑ്เดฑ്

18. เด‡เดจ്เดค്เดฏเดฏിเตฝ เด†เดฆ്เดฏเดฎാเดฏി เดฌുเดฆ്เดงിเดฎാเดชเดจ เดชเดฐീเด•്เดทเดฃം เดจเดŸเดค്เดคിเดฏเดคാเดฐ് ?
Ans: Dr: C. H. เดฑൈเดธ്

19. IQ 120 เดจും 139 เดจും เด‡เดŸเดฏിเดฒുเดณ്เดณเดตเดฐാเดฃ്..............?
Ans: เด…เดคി เดฌുเดฆ്เดงിเดฎാเตป

20. IQ 70 เตฝ เดคാเดดെเดฏുเดณ്เดณเดตเดฐെ เดŽเดจ്เดคു เดชേเดฐിเดฒเดฑിเดฏเดช്เดชെเดŸുเดจ്เดจു ?
Ans: เดฎเดจ്เดฆเดฌുเดจ്เดฆിเด•เตพ

21. IQ 25 เตฝ เดคാเดดെเดฏുเดณ്เดณเดตเดฐാเดฃ്..............?
Ans: เด‡เดกിเดฏเดฑ്เดฑ്เดธ്

22. เดตൈเด•ാเดฐിเด• เดฌുเดฆ്เดงിเดฏുเดŸെ เดชിเดคാเดต് เด†เดฐ് ?
Ans: เดกാเดจിเดฏเตฝ เด—ോเตพเดฎാเตป

23. IQ 140 เตฝ เด•ൂเดŸുเดคเดฒുเดณ്เดณเดตเดฐെ เดŽเดจ്เดคുเดชേเดฐിเดฒเดฑിเดฏเดช്เดชെเดŸുเดจ്เดจു ?
Ans: เดช്เดฐเดคിเดญാเดถാเดฒി

24. เด†เดตเตผเดค്เดคിเดš്เดšു เดชเด ിเด•്เด•ുเดจ്เดจ เดชเด เดจเดฐീเดคിเดฏേเดค് ?
Ans: เดธ്เดฅൂเดฒ เดชเดฐിเดถീเดฒเดจം

25. เด’เดฐു เด•ാเดฐ്เดฏം เดฎเดจเดธിเดฒാเด•്เด•ിเดฏเดคിเดจു เดถേเดทം เด†เดด്เดšเดฏിเดฒോ เดฎാเดธเด™്เด™เดณിเดฒോ เด‡เดŸเดตിเดŸ്เดŸ് เดชเด ിเด•്เด•ുเดจ്เดจ เดชเด เดจเดฐീเดคി เดเดค് ?
Ans: เดตിเดคเดฐเดฃ เดชเดฐിเดถീเดฒเดจം
Lower Primary School Assistant Questions and Answers | LPSA Questions and Answers | Kerala PSC LPSA Questions | PSC LP School Assistant Questions | Kerala PSC LP School Assistant Questions | Upper Primary School Assistant Questions and Answers | UPSA Questions and Answers | Kerala PSC UPSA Questions | PSC UP School Assistant Questions | Kerala PSC UP School Assistant Questions | High School Assistant Questions and Answers | HSA Questions and Answers | Kerala PSC HSA Questions | PSC HS Assistant Questions | Kerala PSC HS Assistant Questions | TET Questions and Answers | Kerala TET Questions and Answers | Kerala Teachers Eligibility Test Questions | Teachers Eligibility Test Questions | Teachers Eligibility Test Questions | CTET Questions and Answers | Central TET Questions and Answers | Central Teachers Eligibility Test Questions
Share it:

Psychology Questions

Post A Comment:

0 comments: